Bà bầu bị rết cắn có sao không? Bị rết cắn phải làm sao?

Thu gọn
Mục lục

Rết là một động vật nguy hiểm, không tiếp xúc với con người nhiều nhưng lâu lâu chúng vẫn xuất hiện và gây lo sợ cho con người. Rết có độc không? Bị rết cắn có sao không? Bị rết cắn phải làm sao? là câu hỏi được nhiều người quan tâm, nhất là các bà bầu nếu bị rết cắn có sao không. Cùng Gia Đình Là Vô Giá đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Rết có độc không? Bị rết cắn có sao không?

Rết có độc không? Rết rất độc. Đôi khi trong nhà chúng ta hay xuất hiện những côn trùng nhỏ hay bò dưới sàn nhà trong đó có con rết với hình thù đáng sợ. Rết là một loài động vật thân đốt, phần ngành nhiều chân mỗi đốt có một đôi chân. Số lượng chân của một loài rết từ dưới 20 cho đến 300 chân. Cặp kìm ở trước miệng (được hình thành từ một cặp phần phụ miêng) tiết nọc độc vào kẻ thù. Tất cả các loài rết đều có nọc độc, mức độ ngộ dộc phụ thuộc vào kích thước của chúng, số lần đốt.

Rết là một loại động vật không xương sống, là loài ăn thịt, ban ngày ần náu ở những nơi ẩm nướt, hay nấp dưới đống lá vụn hay trong đống đồ gỗ mục nát. Rết có một lớp da giữ nước rất tốt không giống như các loại côn trùng khác.

Bị rết cắn có sao không? Bị rết con cắn thì phải làm sao? Cách chữa rết cắn tại nhà Bị rết cắn có sao không? Bị rết con cắn thì phải làm sao? Cách chữa rết cắn tại nhà

Bị rết cắn phải làm sao?

Bị rết cắn có sao không và nếu trường hợp bị rết con cắn thì phải làm sao? Các mẹ đừng quá lo lắng phải thật bình tĩnh để xử lý. Khi bị rết cắn sẽ có ba trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1: Rết cắn nhẹ chỉ gây ra vết thương nhỏ, không có chất độc bơm vào cơ thể. Khi đó, chúng ta có thể dùng một ít dầu gió bôi vào vết thương là được

Trường hợp 2: Nạn nhân khi đã nhiệm độc của con rết

Trường hợp 3: Khi bị rết con cắn thì phải làm sao? Lượng độc tố của rết con rất ít và không đủ làm chết người. Tuy nhiên đấy là chỉ dành cho người lớn, nếu như trẻ con bị rết con cắn thì vẫn phải áp dụng cách dưới đây.

Lưu ý: Trường hợp bà bầu bị rết cắn có sao không? Thì các mẹ khi đang mang thai không được chủ quan, nếu rết con cắn thì có thể áp dụng cách trên. Tuy nhiên bà bầu bị rết to cắn thì nên đến ngay cơ sở ý tế gần nhất để được các ý bác sỹ hỗ trợ kịp thời.

Cách chữa rết cắn tại nhà theo phương pháp dân gian

Bị rết cắn phải làm sao? Cách xử lý khi bị rết cắn tại nhà, trước hết nạn nhận phải lấy vải, dây, hay kiếm vật dụng gì có thể buộc lên phía vết cắn để hạn chế nọc rết truyền vào tim. Sau đó, tìm bắt ngay một con gà, dùng ngón tay móc họng gày lấy nước dãi rồi bôi vào vết rết cắn. Làm như thế từ hai đến ba lần thì cơn đau sẽ dịu bớt. Nếu không có gà thì loài tìm loài ốc thay thế, giữa loài ốc và loài rết cũng có mối liên quan bí ẩn.

Khi nạn nhân bị rết đốt có khả năng bị nhiễm độc sẽ có các biểu hiện như: cơn đau bỏng rát lan tảo khắp vùng bị thương, dẫn tới phát phát sốt nóng lạnh dẫn đến rất nguy hiểm cho bản thân.

Cách đuổi rết ra khỏi nhà

Cách diệt rết trong nhà hay đuổi rết đi rất đơn giản. Mọi người nói phòng bệnh vẫn hay hơn là chữa bệnh mọi người vẫn cận hơn. Như vậy, trong nhà nên dọn hết các vật dụng như đồ gỗ cũ, thảm, vải ướt ra ngoài hoặc kê lên cao… tránh để rết làm tổ. Không để trẻ em chơi nơi ẩm thấp có nhiều đồ đạc. gạch ngói mục cũ mà đễ bị cắn. Quang trong hơn hết chúng ta nên thực hiện dọn dẹp vệ sinh quanh nhà hàng ngày, lấp kín cống rãnh để diệt rết.

Mong rằng qua bài viết Bị rết cắn có sao không? Bị rết cắn phải làm sao? Hôm nay các bạn đã có những thông tin cần thiết để bảo vệ bản thân khi gặp phải trường hợp này. Hãy cẩn thận để tránh các trưởng hợp rủi ro nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất