#40 Hình xăm Hoa Hướng Dương - Ý nghĩa Hình xăm hoa mặt trời

Thu gọn
Mục lục

Hoa luôn là chủ đề tạo được nhiều cảm hứng cho các nghệ sĩ xăm trong mọi thời đại. Một trong các loài hoa được nhiều người lựa chọn để khắc họa lên cơ thể người. Đó là hình xăm hoa hướng dương (Sunflower Tattoo) hay còn được gọi là hình xăm hoa mặt trời. Ngoài yếu tố thẩm mỹ ra thì ý nghĩa của hoa hướng dương còn biểu tượng cho nhiều điều thú vị trong cuộc sống. Trước khi sở hữu một tattoo hoa hướng dương này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu kỹ hơn về hình xăm hoa hướng dương có ý nghĩa gì nhé.

Ý nghĩa hình xăm hoa hướng dương

Hoa hướng dương có tên gọi là Sunflower tức hoa mặt trời, được trồng đầu tiên phát hiện ở đất nước Mexico xinh đẹp. Người Inca cổ đại từng tôn thờ loài hoa này vì họ có niềm tin rằng nó đại diện cho mặt trời và Thiên Chúa.

Vì những biểu tượng tốt đẹp của loài hoa này nên dần dần tattoo hoa hướng dương được phổ biến rộng rãi. Một bông hướng dương không chỉ là một vật trang trí cơ thể đẹp mà nó đại diện cho rất nhiều điều như:

- Sự trường thọ, hạnh phúc: Trong văn hóa phương Đông, đặc biệt là người Trung Quốc. Ý nghĩa của hoa hướng dương đẹp biểu tượng cho sự trường thọ của con người, sự hạnh phúc và may mắn.

- Sự tín ngưỡng: Trong Kitô - Đạo Thiên Chúa , ý nghĩa hình xăm hoa hướng dương là biểu tượng cho đức tin và sự an lành.

- Tình yêu: từ thời xa xưa, ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu đã được con người khẳng định. Các cặp đôi yêu nhau thường xăm hình đôi về hình hoa hướng dương. Để bày tỏ, thể hiện tình cảm với nhau, biểu tượng cho một tình yêu lứa đôi vững chắc. Hình ảnh xăm bông hướng dương đôi của những loài hoa này sẽ trở thành linh vật cho hai người yêu quý. Nếu một cặp đôi muốn mang tình yêu của họ đi suốt cuộc đời và đó sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho hình xăm. Xem thêm [ý nghĩa loài hoa hướng dương trong tình yêu]

- Sự khởi đầu mới: vì mỗi năm hoa hướng dương được tái sinh và chỉ nở đúng 1 lần trong năm. Vì thế mà loài hoa này trở thành biểu tượng của sự khởi đầu mới tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

Ngoài ra, trong thời hiện đại một hình xăm hoa hướng dương còn tượng trưng cho sự tận tâm và lòng biết ơn vĩnh cửu. Những bông hoa lớn tượng trưng cho sự cống hiến và những cánh hoa nhỏ là biểu tượng của sự thờ cúng. Và trong hầu hết các trường hợp hoa hướng dương là biểu tượng của cảm xúc tích cho sự tưởng nhớ.

Top list 40 mẫu hình xăm hoa hướng dương đẹp nhất

Như đã nói ở trên, chủ đề tattoo hoa hướng dương đều phù hợp cho cả nam và nữ lựa chọn để khắc họa lên cơ thể mình.

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng 40 mẫu hình tattoo hoa hướng dương được chúng tôi tổng hợp sau đây:

Đẹp mê với 20 mẫu hình xăm hoa hướng dương cho nữ

Khám phá ý nghĩa của hoa hướng dương mini đẹp cho nữ

 Khám phá ý nghĩa của hoa hướng dương mini đẹp cho nữ

Bật bí hình xăm Sunflower cho nữ khám phá

 Bật bí hình xăm Sunflower cho nữ khám phá

Khám phá 20 hình xăm hoa hướng dương cho nam

 Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu là gì? 

Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu là gì?

Chia sẻ mẫu hình xăm hoa hướng dương cho nam

 Chia sẻ mẫu hình xăm hoa hướng dương cho nam

Các vị trí Tattoo hoa hướng dương trên cơ thể

Về thiết kế hoa hướng dương cách điệu, các bạn nam nữ đều có thể thiết kế tùy thích theo ý muốn của mình. Để có một bức hình xăm bông hoa hướng dương đẹp hơn, các bạn có thể kết hợp thêm với các họa tiết xăm khác. Chẳng hạn như là trái tim, ngôi sao, cành cây, chim và động vật khác... Về vị trí của hình xăm thì tùy thuộc vào kích thước, mẫu mà và ý muốn của bạn. Đó có thể là Tattoo hoa hướng dương trên lưng, hình xăm hoa hướng dương ở chân, hình tattoo hoa hướng dương ở tay. Hay hình xăm hoa hướng dương trên vai hoặc cổ tay, bắp chân, ngực và ngón tay,..

Với một chủ đề xăm ý nghĩa của hoa hương dương trên đây hi vọng đã làm cho các tín đồ xăm hài lòng. Về những thiết kế độc đáo, xinh đẹp cũng như giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của hoa hướng dương. Chúc cho các bạn nam nữ có được bức hình xăm hoa hướng dương đẹp nhất, ý nghĩa nhất. Và sẽ là bức xăm độc nhất vô nhị dành riêng cho bản thân mình nhé!

Theo Gia Đình Là Vô Giá

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất