Mách bạn 100+ Hình Xăm Bông Hoa Sen đẹp khó cưỡng!

Thu gọn
Mục lục

Không thể phủ nhận hình xăm hoa sen đẹp là một trong những hình xăm hoa đẹp nhất được khắc trên cơ thể con người. Có rất nhiều người trên thế giới thích sở hữu hình xăm bông hoa sen này hơn bất cứ thứ gì khác.

Bên cạnh vì nó giúp nghệ thuật cơ thể trông đẹp hơn thì xăm hoa sen cũng đại diện cho những ý nghĩa nhất định. Nó thậm chí còn được kết nối chặt chẽ với một số tôn giáo trên thế giới, đặc biệt là Phật giáo. Vì những lý do đó thì chúng ta không có gì đáng ngạc nhiên khi có một số lớn đông đảo các tín đồ xăm yêu thích chủ đề xăm này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về những điều lý thú về ý nghĩa hình xăm hoa sen trong nội dung bài viết sau.

Ý nghĩa hình xăm Hoa Sen là gì?

Xăm hình hoa sen không còn xa lạ gì với chúng ta ngày nay, nó được xăm phổ biến bởi cả nam và nữ. Thiết kế hoa sen cách điệu không chỉ được tôn sùng vì vẻ đẹp của nó. Mà còn phản ánh một ý nghĩa tinh thần sâu sắc hơn. Hoa mọc trong nước bùn, nhưng tượng trưng cho sự tinh khiết và hài hòa. Vì thế hình xăm hoa sen tattoo tượng trưng cho các thuộc tính tương tự trong bản chất con người và mô tả suy nghĩ và thái độ của người sở hữu hình xăm đó.

Khám phá ý nghĩa hình xăm bông hoa sen trong phật giáo

Hoa sen gắn liền với Phật giáo, biểu tượng cho sự linh thiêng, hướng thiện, sự thanh tịnh và đức tin. Những ai muốn sở hữu một hình xăm bông sen cũng mong muốn bản thân mình có một cuộc sống bình yên. Hướng bản thân và mọi người đến những cái thiện, cái tốt trong cuộc sống như lời Đức Phật đã dạy.

  • Hoa sen còn đại diện cho sự nữ tính và cái đẹp. Trong văn hóa Trung Quốc coi hoa sen là một bông hoa với vẻ đẹp hoàn hảo. Đây là nguồn cảm hứng cho các nhà thơ và nghệ sĩ từ thời xa xưa. Hoa sen được công nhận là biểu tượng của vẻ đẹp nữ tính thuần khiết. Phản ánh sự hòa hợp trong hôn nhân khi nói về mối quan hệ cá nhân. Vì thế mà chủ đề hình xăm hoa sen mini được phái nữ cực kỳ yêu thích.

Và mỗi một hình xăm hoa sen màu sắc cũng sẽ biểu thị cho những ý nghĩa khác nhau. Nói cách khác, ý nghĩa hoa sen cũng có thể được xác định thông qua màu sắc của chúng. Dưới đây là ý nghĩa cụ thể của từng màu sắc xăm hoa sen:

  • Hình xăm hoa sen xanh - Hoa sen xanh là đại diện hoàn hảo cho trí thông minh, trí tuệ hay kiến ​​thức. Nói theo cách tôn giáo, hoa sen màu xanh biểu thị cho một người thích sự kiểm soát mọi vật.
  • Hình xăm bông sen trắng - Hoa sen trắng tất nhiên, có ý nghĩa khác với màu xanh. Nó biểu thị sự giác ngộ trên các khía cạnh tinh thần và tâm linh của một người. Những ai xăm hình hoa sen màu trắng cho thấy mình là người điềm tĩnh trong tự nhiên. Nó cũng có một cái gì đó để làm với sự hoàn hảo và tinh khiết. Trên thực tế, hoa sen trắng đang được các Phật tử gọi là Hoa của Phật.
  • Hình xăm hoa sen đỏ - Hoa sen đỏ còn được gọi là hoa sen trái tim của Pháp. Một bông hoa sen màu đỏ mô tả niềm đam mê, lòng trắc ẩn và tình yêu. Đây là lý do chính tại sao nó được gọi là hoa sen trái tim.
  • Hình xăm hoa sen tím - Hoa sen màu tím là hình xăm đang được nhiều người theo đạo Phật xăm. Nó đơn giản là vì hình ảnh này là một bông hoa thiêng liêng có liên quan đến Phật giáo. Nó được cho là sự tôn kính của các vị thần Phật giáo.

Tổng hợp 100+ mẫu hình xăm hoa sen đẹp nhất

Chọn lọc những bức tattoo lotus (tattoo hoa sen) đẹp nhất. Sau đây là các mẫu thiết kế xăm bông hoa sen cho cả nam và nữ. Mời quý bạn chiêm ngưỡng!

Xem thêm:

List 50 Hình xăm bông sen cho nam đẹp nhất

 Mẫu hình xăm hoa sen cho nam xăm ở tay!

 Mẫu hình xăm hoa sen cho nam xăm ở tay!

hình xăm hoa sen ở cánh tay nam giới mini

 hình xăm hoa sen ở cánh tay nam giới mini

“Chuẩn Soái Ca” #89 hình xăm đẹp cho Nam giới – Chất Nhất! ]

List 50 hình xăm hoa sen đẹp cho nữ giới

 ý nghĩa hình xăm hoa sen tattoo ở cánh tay cho nữ

 ý nghĩa hình xăm hoa sen tattoo ở cánh tay cho nữ

Thiết kế hình xăm hoa sen chữ phạn - hình xăm bông sen cách tân cho nữ

 Thiết kế hình xăm hoa sen chữ phạn - hình xăm bông sen cách tân cho nữ

Khám phá ngay 101 HÌNH XĂM ĐẸP CHO CẢ NAM VÀ NỮ!

Vị trí nào đẹp để tattoo hoa sen trên cơ thể?

Chủ đề hình xăm bông sen đẹp đều phù hợp cho cả nam và nữ lựa chọn để khắc họa lên cơ thể của mình. Các bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu hình xăm sen khác nhau như là hình xăm hoa sen Phật giáo, hình xăm cá chép bông sen, hình xăm phật và hoa sen, hình xăm hoa sen 3d,.... Về vị trí xăm thì tùy thuộc vào mẫu mã hình xăm, kích thước và tùy theo ý thích của mỗi người. Đó có thể là hình xăm hoa sen ở bắp tay, hình xăm hoa sen ở vai cho nữ, hình xăm hoa sen sau lưng, sau gáy, chân, đùi,...

Hi vọng với thông tin được chia sẻ trong bài viết này đã giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa tattoo hoa sen cũng như giúp các bạn có được ý tưởng thiết kế hình xăm bông sen cho bản thân sao cho đẹp và ý nghĩa nhất. Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về ý nghĩa cũng như chiêm ngưỡng các chủ đề hình xăm khác có thể tham khảo tại Giadinhlavogia.com nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất