Chia sẻ #8 lợi ích của yoga đối với trẻ em mà cha mẹ nên biết

Thu gọn
Mục lục

Theo Gia Đình Là Vô Giá thì Yoga đã trở nên khá phổ biến đối với người lớn trong những năm gần đây, nhưng chúng ta đã từng cân nhắc việc chia sẻ thực hành với con cái của chúng ta chưa?

8 Lợi ích của yoga đối với trẻ em

Yoga có thể mang lại lợi ích cho trẻ em theo thiên hướng tư duy toàn diện. Thói quen này có thể luyện ở một thời gian để rèn luyện kỹ năng cũng như tâm hồn của đứa bé đi từ nhỏ đến lớn. Đặc biệt hơn, hãy tập cùng bé để theo dõi quá trình phát triển của bé sao sát hơn nhé.

Dưới đây là một số lợi ích sau.

#8 lợi ích của yoga đối với trẻ em mà bố mẹ nên biết #8 lợi ích của yoga đối với trẻ em mà bố mẹ nên biết

Cạnh tranh với chính mình

Trong thế giới ngày nay, chúng ta nghe rất nhiều về việc trở thành người giỏi nhất và đạt được nhiều nhất. Yoga dạy trẻ rằng cơ thể của chúng khác nhau; các cơ quan khác nhau làm những việc khác nhau và tất cả chúng đều ổn.

Không có ai giỏi hơn hay xấu hơn trong yoga hơn bất cứ ai khác. Tất cả chúng ta chỉ khám phá cơ thể và học hỏi từ chúng theo cách riêng của chúng ta. Yoga là thực sự cho mọi cơ thể.

Biết chấp nhận bản thân

Trong cùng một cách mà nó cung cấp cho trẻ em một cơ hội để tìm hiểu một cái gì đó mà không cạnh tranh, nó cũng dạy trẻ em để chấp nhận và trân trọng bản thân như họ đang có, yoga dạy trẻ yêu chính mình.

Trẻ học được bài học vô cùng quý giá này dành cho trẻ em những công cụ để chống lại những cảm giác tự ti ngày càng gia tăng trong những năm thiếu niên và hơn thế nữa.

Hãy cùng với bé tập luyện yoga cùng nhau. Từ đó có thể cảm nhận được cảm xúc của bé từ những điều nhỏ nhặt nhất có thể để đồng cảm với bé.

Thảm khảo: Đồ tập yoga nữ icado

Đồng cảm với người khác

Yoga dạy sự chấp nhận và khoan dung của người khác.Trong thực hành yoga, trẻ em học sớm trong cuộc sống rằng tất cả chúng sinh được ấp ủ và tôn trọng.

Một thói quen lành mạnh

Bất kỳ chương trình tập thể dục nào bắt đầu từ thời thơ ấu đều giúp trẻ tiếp tục vận động và khỏe mạnh như một lối sống.

Tuy nhiên, yoga sẽ tiến xa hơn bằng cách giảng dạy không chỉ những thói quen lành mạnh được đề cập ở trên, mà còn là một cách tiếp cận lành mạnh để ăn uống và khả năng bình tĩnh bản thân và tập trung tâm trí.

Khả năng tập trung cao

Ngày càng nhiều trẻ em dường như không thể tập trung vào bất cứ điều gì cho bất kỳ khoảng thời gian khá dài.

Yoga có thể giúp với điều đó. Nó dạy cho trẻ em có mặt, và tập trung và tập trung vào hơi thở của chúng.

Kỹ năng xoa dịu

Trẻ nhỏ đối phó với sự thất vọng thông thường nhất bằng cách khóc và ném cơn giận dữ. Khi họ học các kỹ thuật và dụng cụ thở thích hợp, lành mạnh để tập trung tâm trí.

Họ bắt đầu học cách áp dụng những công cụ đó vào cuộc sống hàng ngày của họ và phản ứng phù hợp với mọi tình huống.

Khả năng truyền đạt suy nghĩ

Một lần nữa, trong việc hướng dẫn cơ thể thông qua các tư thế, trẻ em tìm hiểu thêm về cơ thể của chúng và những gì chúng có khả năng. Trẻ tìm hiểu thêm về tâm trí của trẻ, và làm thế nào trẻ có thể ảnh hưởng không chỉ thái độ của riêng trẻ và cách tiếp cận với cuộc sống, mà còn là thái độ của người khác.

Trẻ biết rằng trẻ có thể đạt được điều này thông qua suy nghĩ của chính trẻ và cách trẻ chọn phản ứng với bất kỳ tình huống nào. Nhận thức này về cơ thể, tâm trí và tinh thần, và những gì có thể đạt được khi cả ba cùng làm việc với nhau, giúp trẻ phát triển thành những người lớn tự tin, tốt bụng, có trách nhiệm hơn.

Hỗ trợ sức khỏe – Tinh thần tích cực

Tất cả các lợi ích trên gắn liền với nhau. Khi trẻ học cách chấp nhận và yêu bản thân mình vì chúng là ai, để thấy điều tốt đẹp ở người khác, để tập trung và bình tĩnh tâm trí của chúng, và để nhận biết khả năng bẩm sinh của chúng, chúng học các công cụ để phục hồi.

Trẻ có nhiều khả năng trở nên tích cực và lạc quan hơn về cuộc sống và khả năng của chúng, và hy vọng sẽ ít có khả năng chống lại sự lo âu, trầm cảm và các vấn đề sức khỏe tâm thần khác ngày nay rất phổ biến, các bạn cũng có thể tham khảo thêm tại đây https://icado.vn/

Theo Gia Đình Là Vô Giá

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất