Ăn chay không được ăn những gì? Ăn nước mắm, trứng gà, mỳ tôm....

Thu gọn
Mục lục

Ăn chay không được ăn những gì? Ăn chay có được ăn nước mắm, mì tôm, trứng gà, bột ngọt, bánh mỳ hay snack không? Bạn đang có mong muốn ăn chay và muốn tìm hiểu những loại đồ ăn thức uống thông dụng hàng ngày như là trứng gà mỳ tôm hay nước mắm… có được phép ăn khi ăn chay hay không. Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo bài viết Ăn chay có được ăn nước mấm, mì tôm, trứng gà không? của chúng tôi ngay đây. Dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn biết kết quả rằng ăn chay có được ăn nước mắm, mì tôm, trứng gà hay không nhé.

Bài viết cùng chủ đề

Đất nước chúng ta với truyền thống lâu đời của ông bà để lại là thờ cúng tổ tiên và phật. Chính vì thế nên tập tục ăn chay rất phổ biến, tuy vậy ăn chay như thế nào cho đúng và những món ăn như thế thực chất là món chay thì chắc rằng không phải ai cũng biết. Vậy ăn chay không được ăn những gì?

Ăn chay có được ăn nước nấm, mì tôm, trứng gà không?

Ăn trứng có phải ăn chay không?

Ăn chay có ăn trứng gà được không? hay trứng có phải đồ ăn chay không? Thì theo Luật phật có dạy rằng, cái gì có mầm sinh, mầm sống mà chúng ta đoạn tuyệt mạng sống của nó thì mới là có tội và mang tội. Còn riêng trứng gà thì nếu như trứng gà không có trống thì ăn được và không có tội. Tuy nhiên trứng gà cũng được chia làm hai loại đó là gà ta và gà công nghiệp. theo như tôi tìm hiểu thì gà ta thường thì sẽ có trống nếu chúng ta ăn thì cũng như là giết một mầm sống chính vì vậy những người đang trong kì ăn chay vẫn có thể ăn được trứng gà nhưng phải xem đó là trứng gà ta hay trứng gà công nghiệp nhé.

do-an-chay

Ăn chay có ăn mỳ tôm được không?

Mì tôm là một món ăn nhanh khá phổ biến vì nó rất tiện sử dụng vừa nhanh lại vừa không mất nhiều thời gian.

Đối với  câu hỏi rằng mì tôm có ăn chay được hay không thì chúng tôi xin trả lời rằng không. Vì trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều loại mì tôm dành riêng cho những ai ăn chay rồi, đối với những loại mì này thì có thể ăn. Nhưng với những loại mì tôm thông thường thì trong mì có chứa nhiều loại gia vị cũng như là mì có thành phần từ thực phẩm như gà, bò, heo…chính vì vậy nếu bạn sử dụng nhữngloại mì tôm này trong kì ăn chay của mình sẽ bị phạm giới.

 Ăn chay có ăn nước mắm được không?

Nhiều người có thắc mắc rằng ăn chay có được ăn nước nắm hay không, tôi xin trả lời rằng trong nước mắm thành phần chủ yếu là được làm từ cá và cá chính là một mầm sống mà trong đạo phật không được dùng vì nó là một sinh vật trong thế giới này. Chính vì thế khi ăn chay không được ăn nước mắm thay vào đó là ăn nước tương đen được làm từ đậu nành… loại nước này được sử dụng khá rộng rãi với nhiều sự lựa chọn khác nhau tùy theo sở thích của từng người. Ngoài những món trên thì khi ăn chay các bạn còn không được ăn hành tỏi.

Ăn chay có ăn bột ngọt không?

Ắn chay có được ăn hạt nêm không? Bột ngọt hay hạt nêm được chế biến từ thịt lợn hay thịt heo. Mà theo đạo phật thì thịt heo là một sinh vật nên ăn chay không được ăn bột ngọt hay bột hạt nêm. ăn chay có được ăn bánh mì không ăn chay có được ăn snack

Chắc hẳn là qua bài viết về Ăn chay không được ăn những gì trên đây gồm nước mắm, mì tôm, bánh mỳ trứng gà.... Của Gia Đình Là Vô Giá vừa rồi các bạn đã có thêm nhiều thông tin để cho thực đơn ăn chay của minh thêm phong phú mà không vi phạm vào giới luật.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất